Twitter ਅਕਾਉਂਟ ਨੂੰ ਡਿਲੀਟ ਕਰਨਾ ਪੈ ਸਕਦਾ ਹੈ ਭਾਰੀ! ਵਰਤਣਾ ਨਹੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਵੀ ਨਾ ਕਰੋ ਇਹ ਗਲਤੀ

0
70020
Twitter ਅਕਾਉਂਟ ਨੂੰ ਡਿਲੀਟ ਕਰਨਾ ਪੈ ਸਕਦਾ ਹੈ ਭਾਰੀ! ਵਰਤਣਾ ਨਹੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਵੀ ਨਾ ਕਰੋ ਇਹ ਗਲਤੀ

 

Elon Musk ਐਲੋਨ ਮਸਕ ਦੇ ਟਵਿਟਰ ‘ਤੇ ਕਬਜ਼ਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਹ ਲਗਾਤਾਰ ਚਰਚਾ ‘ਚ ਹੈ। ਮਾਈਕ੍ਰੋਬਲਾਗਿੰਗ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਬਾਰੇ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਨਵੀਂ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੀ ਹੈ। ਮਸਕ ਨੇ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਯੂਜ਼ਰਸ ਤੋਂ ਟਵਿੱਟਰ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਲਈ ਵੀ ਚਾਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇੱਕ ਡੇਟਾ ਫਰਮ, ਬੋਟ ਸੈਂਟੀਨੇਲ, ਦਾਅਵਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਟਵਿੱਟਰ ਦੇ ਨਵੇਂ ਬੌਸ ਐਲੋਨ ਮਸਕ ਨੇ ਤਕਨੀਕੀ ਕੰਪਨੀ ਨੂੰ ਖਰੀਦਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਗਭਗ 10 ਲੱਖ ਉਪਭੋਗਤਾ ਗੁਆ ਦਿੱਤੇ ਹਨ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਣ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 877,000 ਖਾਤੇ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਪਰ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਟਵਿੱਟਰ ਅਕਾਊਂਟ ਨੂੰ ਡਿਲੀਟ ਕਰਨ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੇ ਖਾਤੇ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਸਾਰੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਖਤਰੇ ‘ਚ ਪੈ ਸਕਦੀ ਹੈ।

ਐਲੋਨ ਮਸਕ ਨੇ ਟਵਿੱਟਰ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਕੁਝ ਲੋਕ ਇਸਨੂੰ ਛੱਡਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਟਵਿੱਟਰ ਖਾਤੇ ਨੂੰ ਮਿਟਾਉਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੀ ਸਾਰੀ ਖਾਤਾ ਜਾਣਕਾਰੀ ਖਤਰੇ ਵਿੱਚ ਪੈ ਸਕਦੀ ਹੈ?

ਅਜਿਹਾ ਇਸ ਲਈ ਕਿਉਂਕਿ ਭਾਵੇਂ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣਾ ਟਵਿੱਟਰ ਖਾਤਾ ਮਿਟਾਉਂਦੇ ਹੋ, ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਅਜੇ ਵੀ ਪਿਛਲੇ ਸਾਰੇ ਟਵੀਟਸ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਹੋਵੇਗਾ, ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਕੋਈ ਹੋਰ ਉਸ ਉਪਭੋਗਤਾ ਨਾਮ ਨੂੰ ਤੁਹਾਡੇ ਮਿਟਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲੈਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਸ ਉਪਭੋਗਤਾ ਨਾਮ ਦੇ ਸਾਰੇ ਟਵੀਟਸ ਰੈਫਰੈਂਸ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਟਵਿੱਟਰ ਨੇ ਖੁਦ ਆਪਣੇ ‘ਹੈਲਪ ਸੈਂਟਰ’ ਪੇਜ ‘ਤੇ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।

ਟਵਿੱਟਰ ਕਹਿੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਤੁਹਾਡੇ ਟਵਿੱਟਰ ਖਾਤੇ ਨੂੰ ਅਯੋਗ ਕਰਨਾ ਤੁਹਾਡੇ ਖਾਤੇ ਨੂੰ ਸਥਾਈ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮਿਟਾਉਣ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਕਦਮ ਹੈ। ਅਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲਤਾ 30 ਦਿਨਾਂ ਤੱਕ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ 30-ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਅਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲਤਾ ਮਿਆਦ ਦੇ ਅੰਦਰ ਆਪਣੇ ਖਾਤੇ ਤੱਕ ਨਹੀਂ ਪਹੁੰਚਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡਾ ਖਾਤਾ ਮਿਟਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡਾ ਉਪਭੋਗਤਾ ਨਾਮ ਹੁਣ ਤੁਹਾਡੇ ਖਾਤੇ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਨਹੀਂ ਰਹੇਗਾ।

ਤੁਹਾਡੀ 30-ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਨਿਸ਼ਕਿਰਿਆ ਵਿੰਡੋ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਤੁਹਾਡਾ ਟਵਿੱਟਰ ਖਾਤਾ ਸਥਾਈ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮਿਟਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਟਵਿੱਟਰ ਨੇ ਆਪਣੇ ਹੈਲਪ ਸੈਂਟਰ ਪੇਜ ‘ਤੇ ਲਿਖਿਆ ਹੈ, ‘ਤੁਹਾਡਾ ਅਕਾਊਂਟ ਡਿਲੀਟ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਹ ਸਾਡੇ ਸਿਸਟਮ ‘ਚ ਉਪਲਬਧ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ। ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਪਿਛਲੇ ਖਾਤੇ ਨੂੰ ਮੁੜ ਸਰਗਰਮ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕੋਗੇ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪੁਰਾਣੇ ਟਵੀਟ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ।

ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡਾ ਖਾਤਾ 30-ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਅਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲਤਾ ਵਿੰਡੋ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਿਟਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡਾ ਉਪਭੋਗਤਾ ਨਾਮ ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਟਵਿੱਟਰ ਖਾਤੇ ਦੁਆਰਾ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ।

ਇਸਦਾ ਮਤਲਬ ਹੈ ਕਿ ਤੁਹਾਡਾ ਯੂਜ਼ਰਨੇਮ ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਦੁਆਰਾ ਵਰਤਿਆ ਜਾਵੇਗਾ, ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਵਿਅਕਤੀ ਉਸ ਉਪਭੋਗਤਾ ਨਾਮ ਨਾਲ ਖੋਜ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਪੁਰਾਣੇ ਟਵੀਟ @ ਉਹਨਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਮਿਲਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਖਾਤਾ ਉਸੇ ਨਾਮ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਖਰਾ ਵਿਅਕਤੀ ਵਰਤ ਰਿਹਾ ਹੈ।

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣਾ ਖਾਤਾ ਬੰਦ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਖਾਸ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਹੋਵੇਗਾ:-

1) ਟਵਿੱਟਰ ਕਹਿੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਤੁਹਾਡੇ ਟਵਿੱਟਰ ਖਾਤੇ ਨੂੰ ਮਿਟਾਉਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਗੂਗਲ ਜਾਂ ਬਿੰਗ ਵਰਗੇ ਖੋਜ ਇੰਜਣਾਂ ਤੋਂ ਨਹੀਂ ਮਿਟ ਜਾਵੇਗੀ, ਕਿਉਂਕਿ ਟਵਿੱਟਰ ਉਹਨਾਂ ਸਾਈਟਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਖੋਜ ਇੰਜਣ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਕਰਨ ਲਈ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਕਦਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨੀ ਪਵੇਗੀ।

2) ਇੱਕ ਟਵਿੱਟਰ ਅਕਾਉਂਟ ਨੂੰ ਅਯੋਗ ਕਰਨ ‘ਤੇ, ਤੁਹਾਡੇ ਖਾਤੇ ਦੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਨਾਮ ਦਾ @ ਜ਼ਿਕਰ ਦੂਜੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਟਵੀਟਸ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਹੋਵੇਗਾ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਹ ਹੁਣ ਤੁਹਾਡੇ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਨਾਲ ਲਿੰਕ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਕਿਉਂਕਿ ਤੁਹਾਡੀ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਹੁਣ ਉਪਲਬਧ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਕਿ ਟਵਿੱਟਰ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇੱਕ ਟਿਕਟ ਦਾਇਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

3) ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਟਵਿੱਟਰ ਖਾਤੇ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਨਾਮ ਜਾਂ ਈਮੇਲ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਲਈ ਆਪਣੇ ਖਾਤੇ ਨੂੰ ਮਿਟਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਸਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਮੇਂ ਅੱਪਡੇਟ ਕਰਨ ਲਈ, ਤੁਸੀਂ ਖਾਤਾ ਜਾਣਕਾਰੀ ‘ਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।

4) ਤੁਹਾਡੇ ਖਾਤੇ ਨੂੰ 30-ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਅਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲਤਾ ਵਿੰਡੋ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡੇ ਖਾਤੇ ਵਿੱਚ ਲੌਗਇਨ ਕਰਕੇ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਰੀਸਟੋਰ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

5) ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣਾ ਟਵਿੱਟਰ ਡੇਟਾ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਖਾਤੇ ਨੂੰ ਅਯੋਗ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਤੁਹਾਡੇ ਖਾਤੇ ਨੂੰ ਅਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਕਰਨ ਨਾਲ ਟਵਿੱਟਰ ਸਿਸਟਮ ਤੋਂ ਡਾਟਾ ਨਹੀਂ ਹਟਦਾ ਹੈ।

6) ਟਵਿੱਟਰ ਆਪਣੇ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਅਤੇ ਟਵਿੱਟਰ ਦੇ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਤੁਹਾਡੇ ਅਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਖਾਤੇ ਬਾਰੇ ਕੁਝ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖ ਸਕਦਾ ਹੈ।

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here